REJURAN

 

Rejuran หรือ รีจูรัน คือ Skin Rejuvenation Booster ที่นิยมอย่างมากในเกาหลี กระตุ้นการเกิดเซลล์ผิวใหม่ จัดเป็นเมโสรูปแบบหนึ่ง ฉีดเพื่อฟื้นฟูผิวหน้าในระดับชั้นผิวหนังแท้ จากสารสกัดจาก Polyneucleotide (PN) บริสุทธิ์ มีความเข้มข้น 2% จากชิ้นส่วนดีเอ็นเอที่ได้จากปลาแซลมอนที่อยู่ในทะเล (Salmon DNA) ซึ่งใกล้เคียงดีเอ็นเอมนุษย์มากที่สุด ได้ผ่านการพิสูจน์แล้วว่าเข้ากันได้ดีที่สุดกับผิวหนังของมนุษย์ โดยปราศจากปฏิกิริยาต่อต้านใดๆ

image

     งานวิจัยพบว่า PN เป็นองค์ประกอบสำคัญการแก้ปัญหา ผิวที่เสื่อมโทรม (Aging Skin) , ฟื้นฟูบาดแผล (wound healing) โดยการเข้าไปฟื้นฟู (Rejuvenation) และซ่อมแซมจากภายในสู่ภายนอก ด้วยวิธีการกระตุ้นการเพิ่มจำนวนของเซลล์ไฟโบบลาสต์ซึ่งทำให้เกิดการกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่แทนที่เซลล์ที่เกิดการเสื่อมสภาพ

     นอกจากนี้ยังช่วยกระตุ้นให้เซลล์ผิวเกิดการสร้างกรดไฮยาลูโรนิคและคอลลาเจน จึงส่งผลในการช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้นและยังช่วยให้ผิวยืดหยุ่นดียิ่งขึ้นนอกจากนี้ยังส่งผลลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก และทำให้เกราะป้องกันผิวหน้า (Skin barrier) มีความแข็งแรง หนาตัวขึ้น ในขณะเดียวกันจึงช่วยเพิ่มวอลลุ่ม กระชับรูขุมขน ฟื้นฟูซ่อมแซมหลุมสิวและลดเลือนริ้วรอยช่วยให้ผิวกระจ่างใสอย่างเป็นธรรมชาติ

กลไกการทำงาน ของ Rejuran

     เมื่อฉีด Polyneucleotide (โพลี่นิวคลิโอไทด์) เข้าไปในชั้นผิวหนังแท้แล้ว ตัวยาจะเข้าไปกระตุ้นให้ผิวมีการหลั่ง Growth Factor ที่เป็นโปรตีนบริสุทธิ์ขึ้นมา เพื่อให้ผิวซ่อมแซมตัวเองอย่างเร่งด่วน พร้อมทั้งกระตุ้นให้เกิดการสร้างคอลลาเจนโดยการเพิ่มจำนวนเซลล์ไฟโบบลาสต์ให้หนาขึ้น (ตัวทำหน้าที่หลักในการกระตุ้นคอลลาเจน) จึงส่งผลให้ผิวมีความเต่งตึง ดูอ่อนเยาว์ และตัว PN ยังเข้าไป Block การสร้างเม็ดสี จึงช่วยลดริ้วรอยฝ้า กระ จุดด่างดำ ลดรอยสิว บำรุงผิวกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวเสื่อมสภาพให้ดูสุขภาพดี

     นอกจากนี้ยังมีงานวิจัยเพิ่มเติมพบว่า ในผู้ป่วยเบาหวาน (Diabetic ulcer) ผู้ที่มีแผลเป็น มีผิวอักเสบ รวมถึงผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับเม็ดสี การใช้ Polyneucleotide (PN) สามารถเข้าไปช่วยเร่งขบวนการซ่อมแซม ฟื้นฟู และบำรุงเนื้อเยื่อที่เกิดการเสียหายให้สมานไวขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

image
image
Rejuran ช่วยอะไรได้บ้าง?

 

 • กระตุ้นซ่อมแซมผิวหนัง รีจูรันจะเข้าไปแทนเซลล์ที่เสื่อมสภาพ และทำการซ่อมแซมผิว กระตุ้นฟื้นฟูผิวที่ด้วยตนเองจากภายในและทำให้ปัญหาต่าง ๆของผิวหนังที่ปรากฏขึ้นตามกาลเวลา เช่น ริ้วรอยบนใบหน้า ,ลำคอ,มือ, รูขุมขนกว้าง, รอยแดงและรอยคล้ำ รวมถึงปัญหาอื่นๆ
 • ฟื้นฟูความยืดหยุ่นของผิวหนัง กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนใหม่โดยการเพิ่มจำนวนเซลล์ไฟโบบลาสต์ให้หนาขึ้นและสารสำคัญต่าง ๆภายนอกเซลล์ เพื่อฟื้นฟูผิวหนังชั้นแท้ให้แน่นหนาลดเลือนริ้วรอยเล็ก ๆที่ปรากฏบนผิว
 • ช่วยการปรับสีผิวกระจ่างใส ลดการสร้างเม็ดสีเมลานิน ลดฝ้า กระ จุดด่างดำ รอยสิวดูจางลง เพิ่มความกระจ่างใส ฟื้นฟูผิวหมองคล้ำให้สม่ำเสมอ
 • ผิวชุ่มชื้นและควบคุมความมันของผิวอย่างสมดุล ช่วยให้ผิวดูอิ่มน้ำ ผิวฟูดูฉ่ำวาว ผิวกระจก (Glass skin) แต่งหน้าติดทนขึ้น ปรับสมดุลความมันให้กับผิวดีขึ้น ลดความมันบนผิว
 • เสริมเกราะป้องกันผิว ฟื้นฟู Skin barrier ผิวให้มีความแข็งแรง หนาตัวขึ้น 
 • ลดเลือนริ้วรอยเล็กๆ เกิดจากผิวที่ขาดความยืดหยุ่น เช่น ริ้วรอยใต้ตา ร่องแก้ม ร่องมุมปาก บริเวณลำคอ
 • หลุมสิว ผิวเรียบเนียนขึ้น รักษาหลุมสิวให้ตื้นขึ้น (ไม่เกินขนาด 4-5มม.) ลดขนาดรูขุมขนให้ดูเล็กลง ผิวเรียบเนียนขึ้น

     การฉีดรีจูรันต้องฉีด 3 ครั้งขึ้นไป ถึงจะเห็นผลการเปลี่ยนแปลง ในระยะแรกเว้นระยะห่างในการฉีด 3-4 สัปดาห์ หลังจากนั้นสามารถเว้น 6 เดือนเพื่อ Maintain ในระยะยาว ผลลัพธ์หลังฉีดครบ 4 ครั้ง 10 ประการ เพื่อย้อนสู่ความอ่อนเยาว์ 10 ปี

 1. ผิวยกกระชับ
 2. ควบคุมความชุ่มชื้นและความมันของผิวอย่างสมดุล
 3. เพิ่มความยืดหยุ่นให้แก่ผิว
 4. รูขุมขนกระชับขึ้น
 5. ทำให้ผิวเรียบเนียนและสีผิวสม่ำเสมอ
 6. ลดความมันบนใบหน้า
 7. ลดเลือนริ้วรอย
 8. ผลัดเซลล์ผิวอย่างเหมาะสม
 9. เสริมสร้างเกราะกำบังให้แก่ผิว
 10. ผ่านการวิจัยทางคลินิกแล้วว่าปลอดภัย
image

Rejuran เหมาะสำหรับใคร? 

 • ริ้วรอยรอบดวงตา
 • ผู้ที่มีริ้วรอยบนใบหน้า
 • ผิวแห้งกร้าน ขาดความชุ่มชื้น
 • ผิวมันขาดสมดุลผิว
 • หลุมสิว รูขุมขนกว้าง
 • ผู้ที่ต้องการสุขภาพผิวที่ดีอย่างเป็นธรรมชาติ
 • ผู้ที่ต้องการผิวหน้าเต่งตึงแลดูสดชื่น
 • ผู้ที่มีผิวบอบบางและแพ้ง่าย ผู้ที่ต้องการเสริมเกราะป้องกันผิวหน้า (Skin barrier) มี
image

ขั้นตอนในการรักษา

     จะมีการมาร์คยาชาก่อนโดยใช้เวลาประมาณ 30-50 นาที หลังจากนั้นจะทำหัตถการโดยแพทย์โดยการฉีด Rejuran เข้าสู้ชั้นหนังแท้ โดยฉีดครั้งละ 2 cc ทั่วใบหน้า ใช้เวลาในการฉีดประมาณ 15-30 นาที โดยหลังจาก      การฉีดอาจมีการบวมบริเวณที่ฉีดเพียงเล็กน้อย 


วิธีการฉีด Rejuran

     ฉีด intradermal  หรือ ID ใช้เข็มปลายแหลม เบอร์ 33g.4mm ฉีดจุดละ 0.02- 0.05ml ห่างกัน 0.5-2 cm. 3-4 ครั้งแรก ฉีดทุกๆ 3-4 สัปดาห์ ครบ 3 ครั้ง ทุกๆ 4-6 เดือนฉีดเพิ่มเพื่อคงผิวให้สุขภาพดี


วิธีปฏิบัติตัวหลังทำ Rejuran

 1. งดล้างหน้า 6 ชั่วโมงแรกหลังทำ จากนั้นล้างหน้าทาครีมบำรุง ครีมกันแดดได้ตามปกติ
 2. งดแต่งหน้า 24 ชั่วโมงแรกเพื่อป้องกันสิ่งแปลกปลอมตกค้างบริเวณรอยเข็ม
 3. ในบางเคสอาจจะปวดระบมตามรอยเข็มสามารถทานยาแก้ปวดได้
 4. เลี่ยงแดดจัดและความร้อนจัด ประมาณ 2-3 วัน จะช่วยลดบวมเข็มได้เร็วขึ้น
 5. หลังฉีดซึ่งอาจพบรอยแดง รอยเข็ม ซึ่งจะค่อยๆหายไปเองใน 2-3 วัน
 6. ควรดื่มน้ำเยอะๆ  เพื่อให้อาหารผิวออกฤทธิ์ได้เต็มที่

รูปรีวิวก่อน - หลังรับบริการ

คนที่แพ้ปลาแซลมอน ,ผู้ตั้งครรภ์ ให้นมบุตร

จุดประสงค์การใช้ Skin booster และ Rejuran จะดูค่อนข้างคล้ายกัน แต่ด้วยส่วนผสมหลักจึงทำให้มีการทำงานที่แตกต่างกัน
- Skin booster ซึ่งมีส่วนประกอบหลักคือ hyaluronic acid จึงช่วยให้ผิวมีความชุ่มชื้น และวิธีการฉีดจะฉีดในผิวหนังชั้น superficial layer เพื่อช่วยให้ผิวเรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอยเป็นหลัก
- Rejuran ซ่อมแซมและฟื้นฟูเซลล์ผิวที่เสื่อมสภาพ ช่วยให้ผิวอ่อนเยาว์และมีสุขภาพดี ไม่ใช่เป็นการเติมเต็มแบบ Dermal filler กล่าวโดยสรุปคือ กลไกในการทำงานของ Skin booster และ Rejuran มีความต่างกัน ซึ่งหากต้องการผลลัพธ์ในด้านการชะละวัย ลดริ้วรอย เติมเต็ม ฟื้นฟูเซลล์ผิว การใช้ร่วมกันก็จะช่วยให้ได้รับผลลัพธ์ที่ดีมากยิ่งขึ้น

รีจูรันไม่ใช่ฟิลเลอร์ทั่วไป หรือการรักษาด้วยเลเซอร์ รีจูรันกระตุ้นการเสริมสร้างผิวจากภายในเพื่อฟื้นฟูโครงสร้างคอลลาเจนและเพิ่มความยืดหยุ่นแก่ผิวโดยปกติผิวจะได้รับการฟื้นฟูด้วยการรักษาจำนวน 3-4 ครั้ง ห่างกันครั้งละ 3-4 สัปดาห์ หลังจากนั้นควรรับการรักษาทุก 6 เดือน เพื่อคงสภาพผิวที่มีสุขภาพที่ดี
 

หลังการรักษาอาจจะมีการบวมหรือตุ่มเล็ก ๆรอยแดงบนผิว ซึ่งเกิดขึ้นทันทีหลังการรักษา และจะหายไปภายใน 1-3 วัน สามารถทำกิจกรรมตามปกติได้

รีจูรันมีส่วนประกอบของชิ้นส่วนดีเอ็นเอบริสุทธิ์ ซึ่งเข้ากันกับเนื้อเยื่อของมนุษย์ได้เป็นอย่างดี รีจูรันจึงช่วยฟื้นฟูสภาพผิวโดยปราศจากผลข้างเคียงใด ๆ มีความปลอดภัยเป็นที่สุด

image

Powered by MakeWebEasy.com
เว็บไซต์นี้มีการใช้งานคุกกี้ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพและประสบการณ์ที่ดีในการใช้งานเว็บไซต์ของท่าน ท่านสามารถอ่านรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว  และ  นโยบายคุกกี้